Kiến thức đồ da

Găng tay da cừu thật và cách nhận biết

nhận biết da thật bằng lửa

Găng tay da cừu thật có độ bền rất cao, sử dụng mềm mịn giữ nhiệt tốt nên được rất nhiều khách hàng yêu thích. Thế nhưng làm thế nào để kiểm tra được chất liệu da thật trên sản phẩm khi mua găng tay tránh mua phải các sản phẩm da công nghiệp hay giả da. Xưởng áo da xin hướng dẫn bạn những mẹo đơn giản để có thể tự kiểm tra chất liệu da khi mua ở bất kỳ đâu.

Hướng dẫn nhận biết găng tay da cừu khi mua hàng

Để nhận biết phân biệt da thật với da công nghiệp có khá nhiều mẹo tuy nhiên trên một sản phẩm cụ thể may kỹ càng thì không phải ai cũng có kién thức để phân biệt thật giả. Nhiều khách hàng bỏ ra số tiền lớn tuy nhiên vẫn mua phải những mẫu găng tay da công nghiệp. Thậm chí nhiều cửa hàng nhân viên bán hàng và nhập hàng thương mại về bán cũng ko biết găng tay thật giả dẫn tới tư vấn sai cho khách hàng.

Ở bài viết này, bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đồ da thật của mình, xưởng áo da sẽ hướng dẫn bạn những mẹo để phân biệt da thật đơn giản ai cũng làm được khi mua bất cứ món đồ da nào.

Quan sát:

Quan sát bề mặt vân da trên găng tay da cừu: Trên một sản phẩm da thật đặc điểm dễ nhận thấy là lớp vân da hoàn toàn tự nhiên không lặp lại trong khi da công nghiệp thường có bề mặt vân đều chằn chặn. Ví dụ phàn da lưng sẽ chặt hơn trong khi phần da bụng vân sẽ to hơn do co dãn nhiều, các đường vân hoàn toàn ngẫu nhiễn nên nhìn trên sản phẩm sẽ không có các vùng vân da bị lặp lại nhau.

Quan sát lỗ chân lông: Da cừu có độ co giãn tốt nên khi kéo nhẹ và quan sát trên bề mặt các bạn dễ dàng nhìn thấy các lỗ chân lông li ti xếp thành hình cánh cung trên mặt da cứ 4 tới 5 lỗ chân lông sẽ xếp thành 1 hình cung cứ như vậy phân bố đều trên mặt da. Đây là đặc điểm của da cừu và da dê thật.

Bề mặt áo da thật nhiều lỗ chân lông

Nếu quan sát kỹ bề mặt áo da thật có những lô chân lông li ti phân bố đều trên bề mặt da theo một quy tắc nhất định

Quan sát mặt trong của da: Ở các vị trí ở ra mép da các bạn vạch ngược mặt trong và cạnh mặt cắt da để quan sát, Da kết cấu nguyên không ghép lớp, phần mặt trong có các sơ lông tự nhiên. Nếu thấy sợi vải hay sợi bông rất có thể đó là giả da.

Thử da:

Để thử cho chắc chắn 100% da thật cách đơn giản nhất là đốt da mẫu, Nếu sản phẩm có da mẫu đi kèm bạn có thể xin chủ cửa hàng cắt mẩu nhỏ để đốt thử, Da thật cháy khét dạng tóc và móng tay cháy còn nếu là da công nghiệp sẽ có mùi khét của nhựa, khói đen và than vón cục.

nhận biết da thật bằng lửa

Nhận biết áo da thật bằng lửa. Da thật khi cháy có mùi khét như thịt nướng cháy hay tóc, khói trắng và than xốp vo nhẹ là vỡ vụn

Nếu trường hợp sản phẩm không có da mẫu, việc quan sát không chắc chắn các bạn có thể lựa các mép gấp dư của da cắt 1 mẫu nhỏ để đốt. Với găng tay da phần mặt trong cổ tay thường có da may dư các bạn có thể cắt mẩu nhỏ chỗ này để thử.

Với một số dòng găng tay da cừu sử dụng da mộc không xử lý chống nước bảo vệ bề mặt các bạn có thể thử bằng phương pháp thấm nước, Nhỏ một giọt nước lên trên mặt da để từ từ da thấm qua lỗ chân lông vào da. Với da công nghiệp bề mặt nhựa hoàn toàn không thấm nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *